ข่าวประชาสัมพันธ์ <ดูทั้งหมด>

กทม. ลอกท่อพร้อมซ่อมถนนชำรุด บรรเทาความเดือดร้อนในซอยรามฯ 21 (นวศรี)           วันที่ 5 ตุลาคม 2562 เวลา 09.00 น. นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนภายในซอยรามคำแหง 21 (นวศรี)  โดยมีนายณรงค์​ เรืองศรี​ ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ​ นายสมศักดิ์ มีอุดมศักดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ นายจิระเดช​ กรุณกฤตกุล​ รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา​ นายโกมินทร์​ ชินบุตร​ ผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง​ คณะผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ เจ้าหน้าที่สำนักการโยธา​ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตวังทองหลาง คณะกรรมการหมู่บ้านนวศรีพัฒนา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​ ให้การต้อนรับและร่วมลงพื้นที่

          รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนบริเวณซอยรามคำแหง 21 (นวศรี) ในพื้นที่เขตวังทองหลาง ทั้งนี้ถนนในซอยดังกล่าว เป็นถนนส่วนบุคคลอยู่ในกรรมสิทธิ์ของบริษัท นวศรีวัฒนา จำกัด ซึ่งไม่ได้ยกที่ดินให้เป็นทางสาธารณประโยชน์ หากกรุงเทพมหานครจะเข้ามาดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมจะต้องเป็นไปตามข้อกฎหมาย อย่างไรก็ตามปัจจุบันสภาพถนนในซอยรามคำแหง 21 ได้ชำรุดเสียหาย ขาดการปรับปรุงซ่อมแซมเป็นระยะเวลาหลายสิบปี ประกอบกับระดับผิวจราจรบริเวณกลางซอยรามคำแหง 21 ช่วงระหว่างแยก 5 ถึงแยก 8 จะมีระดับผิวจราจรต่ำกว่าด้านนอกถึง 30 ซม. มีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ เมื่อฝนตกหนักฝนตกจึงก่อให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังเป็นประจำ อีกทั้งท่อระบายน้ำในบริเวณดังกล่าว เป็นท่อระบายน้ำเก่ามีขนาดเล็ก เส้นผ่านศูนย์กลาง 40 - 60 ซม. จากคลองแสนแสบถึงถนนศรีวรา เส้นผ่านศูนย์กลาง 40 ซม. ความยาว 1,200 ม. ทั้ง 2 ฝั่ง ความยาวรวม 2,400 ม. จากถนนศรีวราถึงถนนประดิษฐ์มนูธรรม เส้นผ่านศูนย์กลาง 60 ซม. ความยาว 100 ม. ทั้ง 2 ฝั่ง ความยาวรวม 200 ม. รวมความยาวทั้งสิ้น 2,600 ม. บางส่วนชำรุดเสียหาย ที่ผ่านมาไม่มีการบำรุงรักษาเช่นกัน

          โดยในเบื้องต้นเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ได้มอบหมายให้สำนักการระบายน้ำ ดำเนินการลอกทำความสะอาดท่อระบายน้ำ โดยใช้รถดูดเลนและกำลังคน เพื่อเปิดทางน้ำไหลระบายลงสู่คลองแสนแสบและคลองตาป่วน พร้อมทั้งพิจารณาปรับปรุงสถานีสูบน้ำคลองตาป่วนและติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำ สำนักการโยธา​ ดำเนินการซ่อมแซมผิวจราจรที่ชำรุดโดยการเทแอสฟัลต์ให้สูงขึ้น​ 3​ ซม.​ ระยะทางประมาณ​ 200​ เมตร​  และส่วนในระยะยาวจะมีการพิจารณาหารือร่วมกัน เพื่อหาแนวทางในการปรับปรุงผิวจราจร ท่อระบายน้ำ และระบบสาธารณูปโภคอื่นๆ บริเวณซอยรามคำแหง 21 ต่อไป

ปรับปรุงวันที่ : 07 ตุลาคม 2562CommentShare