ข่าวประชาสัมพันธ์ <ดูทั้งหมด>

สนน. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)



(20 พ.ค. 63) เวลา 16.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพของกรุงเทพมหานครแก่ประชาชนในพื้นที่เขตทุ่งครุและเขตธนบุรี เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ณ ชุมชนคลองรางจาก ซอยประชาอุทิศ 79 จำนวน 74 ครัวเรือน

 

เวลาเดียวกัน นายสมภาคย์ สุขอนันต์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายสมพงษ์ เวียงแก้ว ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายณรงค์ เรืองศรี ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ นายสมศักดิ์ มีอุดมศักดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ และผู้บริหารของสำนักการระบายน้ำ ร่วมแจกถุงยังชีพให้ชุมชนหลังสวนธนบุรีรมย์ ถนนพุทธบูชา จำนวน 400 ครัวเรือน ณ สวนธนบุรีรมย์

 

จากนั้น เวลา 17.45 น. ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร แจกถุงยังชีพให้ประชาชนที่พักอาศัยในศรีไทยคอนโด ซอยประชาอุทิศ 33 จำนวน 1,175 ครัวเรือน ณ บริเวณหน้าศาลเจ้า ใกล้อาคารคอนโด รวมวันนี้แจกถุงยังชีพไปทั้งสิ้น 3,230 ครัวเรือน

 

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครนำสิ่งของที่ได้รับมอบจากภาคส่วนต่างๆ มาบรรจุถุงยังชีพเพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนเพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนตลอดจนลดผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) สำหรับภายในถุงยังชีพได้บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย สบู่ ผงซักฟอก และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของประชาชน พร้อมกันนี้ได้แจกหน้ากากอนามัยแบบผ้าและแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่ประชาชนอีกด้วย

 

 

---------- (ณัฐธิดา...สนน.รายงาน)





ปรับปรุงวันที่ : 21 พฤษภาคม 2563



CommentShare