ข่าวประชาสัมพันธ์ <ดูทั้งหมด>

สถานการณ์ประจำวันที่ 29 กันยายน 2564



สถานการณ์ประจำวันที่ 29 กันยายน 2564
ลักษณะอากาศทั่วไป : พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยมีฝนลดลง ทั้งนี้เนื่องจากลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมประเทศไทย ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังอ่อน

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล : มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (07.00 น.) : พื้นที่กรุงเทพมหานครมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ปริมาณฝนสูงสุดวัดได้ที่จุดวัด  สำนักงานเขตบางกอกน้อย 47.0 มม. จุดวัด ส.คลองสนามชัย เขตบางขุนเทียน 42.5 มม. จุดวัดสำนักงานเขตตลิ่งชัน 40.5 มม. จุดวัดสำนักงานเขตภาษีเจริญ 39.5 มม. จุดวัด ส.คลองบางจาก เขตบางแค 38.0 มม.

ไม่มีรายงานจุดเร่งการระบายน้ำในถนนสายหลัก ที่สำนักการระบายน้ำรับผิดชอบ

รายงานค่าระดับน้ำแนวคันกั้นน้ำด้านตะวันออกวันนี้ (29 กันยายน 2564)
- ประตูระบายน้ำคลองสอง (สายใต้) (ระดับวิกฤติ +1.80) เวลา 07.00 น. ระดับ +1.31 ระดับปกติ
- ประตูระบายน้ำแสนแสบ (มีนบุรี) (ระดับวิกฤติ +0.90) เวลา 07.00 น. ระดับ +0.68 ระดับปกติ
- ประตูระบายน้ำลาดกระบัง (ระดับวิกฤติ +0.60) เวลา 07.00 น. ระดับ +0.26 ระดับปกติ

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นสูงสุดวานนี้ (28 กันยายน 2564)
- ประตูระบายน้ำปากคลองตลาด ระดับ +1.50 ม.รทก. เวลา 11:30 น.
- สถานีสูบน้ำบางนา ระดับ +1.30 ม.รทก. เวลา 11:00 น.
- สถานีสูบน้ำบางเขนใหม่ ระดับ +1.56 ม.รทก. เวลา 12:00 น.

ฐานน้ำขึ้นสูงสุดแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าสถานีกองบัญชาการกองทัพเรือวันนี้ (29 กันยายน 2564)
ระดับ +0.97 ม.รทก. เวลา 20.25 น.

ปริมาณน้ำผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ (29 กันยายน 2564 เวลา 06:00 น.) (ลบ.ม./วินาที)
นครสวรรค์ 2683
เขื่อนเจ้าพระยา 2749
ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร (เฉลี่ย) 2561

รายงานความเค็มสูงสุดของแม่น้ำเจ้าพระยา วันที่ 28 กันยายน 2564 (ค่าความเค็มเกิน 1.2 กรัม/ ลิตร)
ควรระมัดระวังในการใช้กับพืชทั่วไป)
1. ส.แจงร้อน 2.0 กรัม/ลิตร เวลา 21:00 น.
2. ส.ดาวคะนอง 0.3 กรัม/ลิตร เวลา 21:00 น.
3. ส.บางกอกใหญ่ 0.1 กรัม/ลิตร เวลา 08:00 น.
4. ส.เทเวศร์ 0.1 กรัม/ลิตร เวลา 20:00 น.
5. ส.บางเขนใหม่ 0.1 กรัม/ลิตร เวลา 12:00 น.





ปรับปรุงวันที่ : 29 กันยายน 2564